Sinh viên chăn trâu bị lũ cuốn trôi

Thấy nước lũ lên cao, Giáp trèo lưng trâu để cùng bơi qua lạch nhưng dòng nước chảy xiết đã cuốn trôi cả thanh niên 18 tuổi và con trâu. Sau một ngày mất tích, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Chiều 6/9, trên đường chăn trâu về, Phạm Văn Giáp (18 tuổi, ở xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An) đi qua một lạch nước. Thấy nước lũ lên cao, Giáp trèo lên lưng trâu để cùng bơi qua. Nhưng nước lũ chảy xiết đã cuốn trôi cả người và trâu.

Người thân và chính quyền địa phương thức trắng đêm để tìm kiếm thi thể Giáp nhưng không có kết quả. Đến sáng 7/9, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm.

Người nhà cho biết, Giáp thi vào Học viện An ninh nhưng không đậu và gửi xét tuyển NV2 ở một trường đại học. Vừa nhận giấy báo nhập học thì em gặp nạn.

Nhiều con đường ở các làng quê miền Trung bị ngập nước và trở thành những cái bẫy hết sức nguy hiểm. Nhiều người bị chết vì cố băng qua nước lũ để trở về nhà. Ảnh: Nguyên Khoa
Nhiều con đường ở các làng quê ở Nghệ An bị ngập nước và trở thành những cái bẫy nguy hiểm. Ảnh: Nguyên Khoa.

Cũng trong chiều 6/9, khi trời đang mưa rất to, một người đàn ông cầm lưới xuống cánh đồng xã Hưng Lộc (TP Vinh) để bắt cá. Vừa bước xuống đồng, người này bị nước cuốn trôi, chiếc mũ bảo hiểm mắc vào cành cây. Sáng 7/9, người dân đi đánh cá trên cánh đồng phát hiện và đưa thi thể ông này lên bờ.

Đang chơi gần nhà, bé Nguyễn Văn Nam (4 tuổi, ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) ngã xuống mương và bị cuốn trôi hôm 6/9. Khi người thân chạy đến cứu thì bé đã bị chết vì đuối nước. Trước đó, một người đàn ông ở Hà Tĩnh cũng bị chết sét khi đang đi bắt cá giữa trời mưa dông. Đợt mưa lũ đầu mùa ở miền Trung, đã khiến 9 người chết và nhiều người bị thương.

Xem thêm thuyết minh về con trâu tại: http://onlinenews.vn/chi-tiet/91-15000-thuyet-minh-ve-con-trau-bai-van-tuyen-chon.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s