Nước mắm Phú Quốc vừa mặn vừa chát

Trong một chuyến phượt theo tour du lịch phú quốc huyện đảo của Việt Nam, tôi cùng đoàn khám phá bí quyết làm nước mắm gia truyền ở xứ sở này.

Nước mắm được làm từ cá là chủ yếu. Muốn có nước mắm ngon thì cá phải tươi, rửa sạch sẻ rồi đem ủ với muối. Sau 6 tháng, bể cá bắt đầu cho nước mắm (gọi là nước mắm cốt). Loại này chưa dùng được vì nó mặn chát và độ đạm rất cao. Muốn dùng thì người ta phải pha với nước sôi để nguội (hoặc nước lạnh) cho loãng ra, sau đó dùng làm nước chắm.

Để mua được loại nước mắm này, tôi khuyên bạn nên chọn một tour du lich phu quoc để vừa được thưởng thức phong cảnh, vừa được mua sắm sản vật biển phong phú.

Chúc các bạn vui, khỏe và yêu đời!

Vậy chúc các bạn vui và sống hết mình vì ngày mai chưa biết sẽ ra sao.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s